Vĩnh Phúc chi 65 tỷ đồng mua quà tặng dịp thành lập tỉnh

Kỷ niệm 20 năm tái lập, UBND tỉnh Vĩnh Phúc tặng mỗi hộ dân và đại biểu dự lễ một bộ ấm chén. Tổng chi phí cho việc tặng quà là gần 65 tỷ đồng
Vĩnh Phúc chi 65 tỷ đồng mua quà tặng dịp thành lập tỉnh

Chiều 17/4, ông Bùi Minh Hồng, Chánh văn phòng UBND tỉnh Vĩnh Phúc, cho biết, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã giao Sở Kế hoạch Đầu tư thanh tra việc chi 65 tỷ đồng để mua quà tặng cho người dân và quan khách dịp kỷ niệm ngày tái lập tỉnh. Sở Tài chính được yêu cầu phối hợp thị rà soát việc đấu thầu các gói thầu mua ấm chén làm quà tặng, hoàn thành thanh tra trong tháng 4.  

vinh-phuc-chi-65-ty-dong-mua-qua-tang-dip-thanh-lap-tinh

Bộ ấm chén làm quà tặng nhân dịp tái lập tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh: VTC

Đầu năm 2017, sau lễ kỷ niệm chính thức dịp 20 năm tái lập tỉnh Vĩnh Phúc (1/1/1997-1/1/2017), người dân trong tỉnh xôn xao về khoản chi phí hàng chục tỷ đồng để mua quà tặng người dân và quan khách.

Món quà cho mỗi hộ là một bộ ấm chén màu trắng, sản xuất trong nước in chữ “Kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Vĩnh Phúc”. Bộ ấm chén tặng quan khách có giá trị cao hơn bộ ấm chén tặng người dân.

Nguồn tiền mua sắm quà chủ yếu từ ngân sách nhà nước và một phần xã hội hóa.

Hai nhà thầu là Công ty TNHH Bảo Quang và Công ty TNHH Sản xuất và Dịch vụ thương mại Bảo Long - Bát Tràng (Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội) trúng hầu hết các gói thầu với giá trị hơn 54 tỷ đồng, trong tổng giá trị gói mua sắm gần 65 tỷ đồng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây